Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn phổ biến nhất hiện nay. Chúng được sử dụng nhiều trong nội thất bởi tính thuận tiện, nét sang trọng, thẩm mỹ và tạo cảm giác sạch sẽ thoải mái khi sử dụng. Cùng tìm hiểu một số thông tin về sàn gỗ công nghiệp qua bài viết dưới đây.

{tocify} $title={Table of Contents}

Sàn Gỗ Công Nghiệp Là Gì?

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn được tạo nên từ bột gỗ, chất kết dính cùng một số phụ gia khác. Sàn gỗ công nghiệp có nhiều kích thước, màu sắc và độ dày khác nhau. Chúng thường dùng để lát sàn trong gia đình, nhà hàng, khách sạn thay thế cho sàn gạch và đá truyền thống. Sàn gỗ công nghiệp được tạo nên bằng cách nén ép bột gỗ cùng với keo và một số phụ gia, sau đó phủ lên những lớp tạo vân vân gỗ đặc trưng và lớp bảo vệ bề mặt.

Kích thước của sàn gỗ công nghiệp

Người dùng hiện nay chủ yếu lựa chọn sàn gỗ thông qua độ dầy, tuy nhiên có vài thông số khác mà bạn cũng nên quan tâm tới như bản rộng, chiều dài tấm vì nó sẽ liên quan tới lượng vật tư hao hụt ít hay nhiều. Tùy theo quy cách của sản phẩm của từng thương hiệu, từng nhà máy sản xuất mà tấm sàn sẽ có rất nhiều kích thước khác nhau.

Một số kích thước sàn gỗ thông dụng:

Sản Phẩm Rộng (mm) Dài (mm)
Sàn gỗ 8mm 190 – 193 1200 – 1380
Sàn gỗ 10mm 110 – 160 1200 – 1380
Sàn gỗ 12mm 110 – 193 1100 – 1400

Có một số dòng sản phẩm được nhà máy sản xuất theo kích thước đặc biệt hơn để phù hợp với dự án của khách hàng.

Cốt gỗ công nghiệp

Nguyên liệu làm nên phần lõi của sàn gỗ thường là bột gỗ HDF ( Loại có mật độ gỗ cao), MDF (Loại có mật độ trung bình). Nếu chúng ta cho thêm phụ gia tạo màu thì sàn gỗ sẽ có thêm màu sắc của phụ giá đó.

- Cốt gỗ HDF: Loại này có tỉ trọng cao cầm 2 thanh sàn gỗ cùng kích thước của 2 loại gỗ HDF và MDF bạn có thể cảm nhận được rõ sự chênh lệch. Đây cũng là loại cốt gỗ tốt vì nó chống ẩm, chống lún tốt và được sử dụng nhiều.

- Cốt MDF: Tuy không bền như HDF nhưng sản phẩm loại này lại có ưu thế về giá thành và cũng có tuổi thọ khá cao khi sử dụng đúng cách.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sàn gỗ

Chất lượng của sàn gỗ công nghiệp để đánh giá chúng ta dựa vào tỉ trọng gỗ, khả năng chịu ẩm, độ trống xước và các chỉ tiêu an toàn được công bố.

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Độ bền của sàn gỗ nếu thi công đúng cách và trong điều kiện bình thường không sảy ra sự cố về nước hay côn trùng gặm nhấm sẽ rất cao. Với điều kiện khí hậu ẩm ở Việt Nam sàn gỗ trung bình có tuổi thọ từ 5-15 năm về cốt gỗ. Màu sắc trong điều kiện không bị rọi nắng trực tiếp có thể tươi mới từ 3-8 năm. Về độ trống xước bề mặt điều kiện lau chùi bình thường là từ 3-5 năm.

Các chỉ tiêu an toàn

Trên bao bì sản phẩm thường có ghi rất nhiều ký hiệu về những quy chuẩn chất lượng của sàn gỗ công nghiệp. Một số chỉ tiêu mà bạn nên quan tâm tới là chỉ số chất thải nồng độ Fomandehit( E), Chỉ số trống cháy(B), CHỉ số chống va đập(IC), Chỉ số độ chống mài mòn(AC).

  • Chỉ sô khí thải Fomandehit được phép: Cần đạt E0 – E1
  • Chỉ số chống cháy: Cần đạt B1 – Chống cháy tốt
  • Chỉ số chống va đập: Cần đạt IC1-IC2
  • Chỉ số chống mài mòn: Cần đạt AC3-AC5

Báo giá sàn gỗ công nghiệp

Có 2 loại sàn gỗ công nghiệp hiện đang thịnh hành ở tất cả các thương hiêu chúng ta cần có một chút kỹ năng để phân biệt.

- Sàn gỗ nhập khẩu: Nước nhập khẩu có thể là các nước châu âu như Ba Lan, Bỉ, Thụy Điển… Hay Châu Á như Thái Lan, Malaysia, Indo… Khi nhập các sản phẩm này bắt buộc cần có giấy tờ chứng minh xuất xứ CO.

- Sàn gỗ sản xuất tại việt nam hoặc trung quốc: Những sản phẩm này có giá thành rẻ và thông dụng hơn. Chúng ta có thể nhìn thấy trên bao bì có ghi Made in + nước sản xuất hoặc Technologi + tên nước.

Dưới đây là bảng giá sàn gỗ công nghiệp và phụ kiện thi công mà sàn đẹp 365 đang cung cấp. Tùy theo thương hiệu mà giá thành có cao thấp hơn nhau từ 30-50k dựa vào chất lượng sản phẩm và chế độ phục vụ khách hàng của từng đơn vị.

Sản Phẩm Đơn giá Xem mẫu
Sàn gỗ 12mm Ecotile 265.000 Chi tiết
Sàn gỗ 12mm Rapto 285.000 Chi tiết
Sàn gỗ 12mm Maxwell 230.000 Chi tiết
Sàn gỗ 8mm Maxwell 170.000 Chi tiết

Giá phụ kiện sàn gỗ

  • Phào chân tường: 16.000 đ/md
  • Nẹp kết thúc: 16.000 đ/md
  • Nẹp T nối sàn (nhựa): 40.000 đ/md
  • Cao su hoặc xốp lót: 5 - 7.000 đ/m2

Giá nhân công lắp đặt

  • Nếu diện tích >30m2: 20.000đ/m2
  • Nếu diện tích <30m2: 400.000 - 500.000đ/Lần thi công

Trong nội thành Hà Nội được miễn phí vận chuyển với số lượng từ 30m2 trở lên

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số vấn đề bạn nên biết trước khi lựa chọn sàn gỗ cho dự án của mình. Để được tư vấn chuyên sâu hơn bạn có thể liên hệ các đơn vị cung cấp sàn gỗ tại địa phương hoặc gọi hotline của sàn đẹp 365.

Có sàn gỗ công nghiệp chịu nước không ?

Không có sàn gỗ nào có khả năng chịu nước 100%. Bản chất lõi cấu tạo bằng bột gỗ nên ít nhiều sẽ hấp phụ nước. Sàn gỗ chịu nước trên thị trường thường khác nhau về độ dãn nở khi tiếp xúc với nước trong 1 khoảng thời gian nhất định. Sàn nào chịu thời gian lâu hơn khi gặp sự cố sẽ hạn chế được thiệt hại nhiều hơn.

Giá thi công sàn gỗ là bao nhiêu?

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ vật tư gồm có: Sàn, Lớp lót, Phào, Nẹp. Bạn có thể thuê các đơn vị thi công bên ngoài, họ sẽ lắp đặt hoàn thiện sàn gỗ cho gia đình bạn với giá thành từ 15.000đ(diện tích lớn), 20 – 25.000đ(diện tích nhỏ). Ngoài ra bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp báo giá thi công hoàn thiện lát sàn gỗ cho công trình của bạn.

Lưu ý:

- Nếu cần tháo dỡ sàn cũ thay thế cần tính thêm chi phí .

- Các trường hợp cắt mạch gạch cần trao đổi trước với thợ.

- Nếu cần cắt cửa thường tính thêm phí 50-100k/ cánh cửa.

Post a Comment

Previous Post Next Post