Cách lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

 

Sàn nhựa hèm khóa là dạng vật liệu phát triển nhanh nhất hiện nay. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các hộ gia đình tìm kiếm một loại sàn sạch, chống ẩm và mối mọt. Để biết cách lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, các bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị

  1. Thước đo
  2. Cái thước kẻ thẳng
  3. Bút chì
  4. Dao dọc giấy
  5. Cưa máy hoặc cưa tay
  6. Lớp lót sàn 1.2mm
  7. Búa cao su
  8. Súng bắn keo

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng trước khi lắp đặt

Một trong những giai đoạn quan trọng nhất của bất kỳ quá trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa là chuẩn bị mặt bằng.

Loại bỏ tất cả đồ đạc trong phòng và sau đó vệ sinh và hút bụi sàn:

Đối với sàn nhựa hèm khóa, yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị mặt bằng là kiểm tra mặt bằng của nền. Hãy dành thời gian để tìm bất kỳ điểm không bằng phẳng nào trên bề mặt. Đó có thể là đinh, cục bê tông hoặc nói chung là bất cứ thứ gì cản trở để đảm bảo rằng mặt nền hoàn toàn bằng phẳng. Ngoài ra, hãy kiểm tra các vết lõm hoặc vết lõm trên sàn bằng cách sử dụng một cạnh thẳng dài chẳng hạn như thước kẻ. Đặt nó ở nhiều khu vực trong phòng để tìm kiếm bất kỳ vết lõm hoặc chỗ lõm tiềm ẩn nào. Bất cứ thứ gì lớn hơn 2mm trong một mét chạy phải được san phẳng bằng cách sử dụng hợp chất làm phẳng sàn phù hợp.

Nếu bạn đang lát sàn bê tông mới, hãy kiểm tra xem nó đã khô hoàn toàn có thể mất 2-4 tháng

Bước 2: Để sàn thích ứng điều kiện phòng

Điều quan trọng khi lắp bất kỳ loại sàn nào là sự thích nghi với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm trong không gian. Để làm điều này, hãy để các hộp sàn đóng trong phòng lắp đặt trong 48 giờ trước khi đặt. Nhiệt độ nên được duy trì trong khoảng 18-28 độ để tránh giãn nở quá mức. Đảm bảo rằng các điều kiện nhiệt độ trong phòng là bình thường để vật liệu có thể phản ứng với môi trường trước khi chúng được lắp đặt. Điều này sẽ làm giảm chuyển động quá mức sau khi lắp đặt có thể gây ra sự cố sau đó.

Bước 3: Trải lớp lót sàn

Lớp lót thông dụng là cao su non hoặc xốp tráng bạc. Chúng có tác dụng chống ẩm, hạn chế sự di chuyển của tấm sàn. Đối với sàn nhựa hèm khóa 4mm - 6mm, lớp lót thông thường có độ dày từ 1.2mm - 2mm. Lớp lót sàn được trải theo hướng vuông góc với hướng sàn được lắp đặt. Tại các mép dán chúng lại bằng băng dính và đảm bảo chúng không bị chồng lên nhau.

Bước 4: Lắp đặt tấm sàn nhựa hèm khóa

Đặt ván sàn trực tiếp lên trên lớp lót bắt đầu dựa vào tường thẳng bằng cách sử dụng miếng đệm 7-10mm để duy trì khoảng cách đều giữa tấm hèm khóa và tường. Không lát sàn theo bất kỳ hướng nào quá 7m. Điều này thường có nghĩa là chia nhỏ các phòng bằng cách sử dụng nẹp ngăn phòng, được sử dụng để che giấu các khoảng trống mở rộng. Các nẹp ngăn phòng cũng nên được sử dụng ở tất cả các cửa mở cho phép sử dụng các khe hở mở rộng.

Khoảng cách giãn nở 7-10mm nên được duy trì trong suốt toàn bộ quá trình lắp đặt đảm bảo rằng các cạnh của sàn không chạm vào bất cứ thứ gì. Các thanh nẹp và phào chân tường sẽ che giấu hầu hết các khe hở giãn nở.

Bắt đầu từ dãy sàn thứ 2, các bnj có thể lựa chọn hình thức lát giật cấp để tăng cường độ cứng liên kết giữa các tấm. Cách phổ thông thường sử dụng là giật tam cấp, tức là tấm thứ 2 có độ dai bằng 1/2 tấm đầu tiên, tấm thứ 3 bằng 1/3 tấm đầu tiên. Bạn sử dụng dao dọc giấy để cắt các tấm sàn nhựa hèm khóa để có độ dày thích hợp.


Lưu ý: Nếu bạn chưa quen cân kiểm tra kỹ các đầu hèm khóa "âm" hay "dương" để kết nối vào tấm san trước khi cắt.

Bước 5: Lắp dặt nẹp và phào chân tường

a) Lắp đặt nẹp

Đế nẹp được cố định xuống nền bằng keo hoặc đóng đinh. Phần phía trên gắn trực tiếp vào đế rồi gõ đều bằng búa cao su cho các rãnh ăn khớp với nhau.

b) Lắp đặt phào

Phào được lắp ở phần trân tường bằng cách sử dụng keo tibond hoặc đóng đinh trực tiếp lên tường. Trong trường hợp bạn sử dụng phào mềm (len nhựa mềm) thi sử dụng keo chuyên dụng để gắn.

Tại các vị trí góc cần cắt vát thanh phào 2 đầu để khi kết nối chúng ăn khớp với nhau. Bạn nên sử dụng cưa máy để cắt phào sẽ nhanh và chính xác hơn.

Trên đây là 5 bước cơ bản để lắp đặt sàn nhựa hèm khóa. Trong trường hợp bạn thuê trọn gói vật tư và lắp đặt, công việc này sẽ được đội ngũ thợ lát sàn thực hiện nhanh tróng.

Post a Comment

Previous Post Next Post